Chipandbom's Blog

Các giai đoạn phát triển của thai nhi (Tuần 1)

Posted on: Tháng Sáu 16, 2009

Tuần thứ 1:

Điều gì đang xảy ra: Nếu từ bây giờ mọi thứ diễn ra đúng như bạn mong đợi thì trong tuần này bạn sẽ trải qua chu kỳ kinh cuối đấy – Chúc bạn may mắn.

Như hầu hết các phụ nữ khác, bạn có khả năng thụ thai vào thời gian giữa một chu kỳ kinh nguyệt, hay nói cách khác là khoảng 2 tuần tính từ ngày đầu của kỳ kinh cuối. Lúc này bạn sẽ có khoảng 3 hoặc 4 ngày dễ thụ thai nhất. Đôi lúc trong khoảng thời gian này, trứng trưởng thành sẽ di chuyển dọc theo một trong hai ống dẫn trứng để chờ tinh trùng đến.

Để có thêm nhiều cơ may thụ thai thì bạn nên tính chu kỳ kinh của mình bao nhiêu ngày và theo dõi nhiệt độ gốc cũng như chất nhầy cổ tử cung. Kết hợp các phương pháp này sẽ giúp bạn xác định thời gian rụng trứng.

Nhiệt độ gốc (NDG): là nhiệt độ cơ thể bạn khi vừa mới ngủ dậy vào buổi sáng. Trước khi bước ra khỏi giường để làm vệ sinh cá nhân thì hãy ngậm nhiệt kế vào miệng (cố gắng mỗi buổi sáng làm việc này cùng một thời điểm). trước khi rụng trứng giao động từ 36.2 đến 36.5 độ C. Trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 ngày sau khi trứng rụng, sự thay đổi hoocmon làm NDG tăng thêm từ 0.5 đến 1.6 độ và giữ như thế tối thiểu đến kỳ kinh nguyệt tới. Nếu bạn thụ thai thì nhiệt độ sẽ giữ ở mức cao như thế suốt thời kỳ mang thai. Theo dõi nhiệt độ trong vài tháng để tìm ra quy luật cho riêng mình.

Chất nhầy cổ tử cung: Có nhiều dạng dịch tiết âm đạo, một trong số đó là chất nhầy cổ tử cung. Bạn có thể dùng ngón tay hay khăn giấy để lấy dịch này kiểm tra. Vào những ngày không có khả năng thụ thai, chất dịch này nhẹ và dính (dính như xôi). Cách ngày rụng trứng vài ngày, lúc bạn dễ thụ thai, bạn sẽ thấy dịch âm đạo tiết ra nhiều hơn, trong và trơn như lòng trắng trứng. Bạn dễ thụ thai nhất vào ngày cuối cùng bạn nhìn thấy dịch âm đạo giống như lòng trắng trứng. Dịch âm đạo dạng này cũng thường xuất hiện vào ngày rụng trứng và ngày trước đó.


Thai 1 tuần tuổi

Advertisements
Nhãn:

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Các bài viết bổi bật

Tháng Sáu 2009
H B T N S B C
    Th7 »
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930  
Advertisements
%d bloggers like this: